• ไม่แน่ใจสัมผัสโดนอสุจิฝ่ายชาย กลัวตั้งครรภ์

  •  Earth
    สมาชิก

    คือเรื่องมีอยู่ว่านู๋มีอะไรกันกะเเฟนเเล้วพอดีเเฟนนู๋ปวดฉี่เเล้วอวัยวะเพศของเขาหดเเล้วมันมีน้ำอสุจิของเขามันไหลย้อนลงมานู๋ไม่รู้ว่าตรงอวัยวะเพศของนู๋โดนน้ำอสุจิของเขาหรือป่าวเเล้วถ้าโดนจะท้องไหม....นู๋กลัวมากเลยค่ะ..ต้องทำไงมั้งค่ะ

    Earth  Earth
    สมาชิก

    Earth
    Aug 08, 2017 at 09:09 PM

    คือเรื่องมีอยู่ว่านู๋มีอะไรกันกะเเฟนเเล้วพอดีเเฟนนู๋ปวดฉี่เเล้วอวัยวะเพศของเขาหดเเล้วมันมีน้ำอสุจิของเขามันไหลย้อนลงมานู๋ไม่รู้ว่าตรงอวัยวะเพศของนู๋โดนน้ำอสุจิของเขาหรือป่าวเเล้วถ้าโดนจะท้องไหม....นู๋กลัวมากเลยค่ะ..ต้องทำไงมั้งค่ะแลอีกอย่างหนูนัดวันหลังวันนี้เป็นวันที่7พอดีอะค่ะ

    Earth  Earth
    สมาชิก

    มันเป็นน้ำใสๆอะค่ะเหนียวๆด้วย

    Earth  Thanyarat Thongmuan
    สมาชิก
    มีสิทค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Earth

    การที่มีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน หรือไม่แน่ใจ หรือกังวลว่ามีความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์ โดยทั่วไปจะเเนะนำเป็นการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน (Emergency contraception) ค่ะ ยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งอาศัยปริมาณฮอร์โมนที่สูง ในการยับยั้งการตกไข่ และการฝังตัวของตัวอ่อนได้ ที่มีขายโดยทั่วไปมี 2 เม็ด ซึ่งรับประทานเม็ดแรกภายใน 72 ชั่วโมง และเม็ดถัดมาในอีก 12 ชั่วโมงค่ะ เเต่ประสิทธิภาพยังถือว่าไม่ใช่ 100% ค่ะ ในการป้องกันการตั้งครรภ์

    สำหรับรายละเอียดที่ คุณ Earth อธิบายมา อาจพอประเมินความเสี่ยง ว่าจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่ามีเพศสัมพันธ์ที่มีนั้น อยู่ในช่วงที่มีการตกไข่หรือไม่ค่ะ และมีการปนเปื้อนของอสุจิในช่องคลอดมากเพียงใด แต่การที่มีอสุจิปริมาณมากกว่าจะทำให้เพิ่มโอกาสในการที่ไข่เจอกับอสุจิ ทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นโดยทั่วไปสารหล่อลื่นจากอวัยวะเพศชายที่ไม่ใช่ขณะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิก็อาจมีการปนเปื้อนของตัวอสุจิได้อยู่แล้วค่ะ ยิ่งถ้าสัมผัสกับน้ำอสุจิโดยตรงในช่องคลอด จะเพิ่มความเสี่ยงได้ค่ะ

    ทั้งนี้ เนื่องจากมีโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ได้อยู่ จากการที่มีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันค่ะ ถ้ารอบเดือนปกติยังไม่มา มีการเลื่อนออก หรือ ยังมีเลือดออกกระปริบกระปรอย มีอาการปวดท้องน้อย มีอารที่สงสัยภาวะการตั้งครรภ์ เช่น เจ็บคัดตึงเต้านม คลื่นไส้ อาจต้องมีการตรวจการตั้งครรภ์ร่วมด้วย ค่ะ