• ปกติประจำเดือนมาต้นเดือน เดือนที่แล้วมีเพศหลั่งในช่วงกลางเดือน เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาจะท้องไหม เจ็บหัวนม ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว

  • ปกติปจด.มาไม่3-8ของทุกเดือนค่ะ 19เดือนที่แล้วมีอะไรกับแฟนโดยหลั่งในค่ะ เลยกินยาคุมไป แต่เลยวันประจำเดือนมา จน11ของเดือนถัดมา ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีอาการเจ็บหัวนม ฐานนนมมีตุ่มสีขาวๆขึ้น และท้องก็ใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ.ตัวร้อนรุ่มเหมือนจะเป็นไข้ ท้องเสีย ปวดตรงเอวด้านล่างค่ะ ปวดท้องน้อยหน่วงๆ เหมือนปจด.จะมาแต่ไม่มาสักทีค่ะ ไปซื้อที่ตวรจมาก็ขึ้นขีดเดียวทั้งสองค่ะ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณแคร์รี่ แคร์

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ว่าคุณแคร์รี่ แคร์ ทดสอบการตั้งครรภ์ถึง 2 ครั้ง ว่าไม่ตั้งครรภ์ คิดว่าผลเชื่อถือได้นะคะ

    แนะนำคุณแคร์รี่ แคร์ ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่ขาดประจำเดือนมานาน และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ