• เตะฟุตบอลแล้วมีปัญหากระแทกหัวแม่เท้าปวดบวมมาหนึ่งอาทิตย์ไม่ดีขึ้นทำอย่างไร

  •  bbomtnd
    สมาชิก

    ได้รับอาการบาดเจ็บจากการเตะฟุตบอล แล้วนิ้วโป้งเท้าขวาซ้นบวม ม่วง หลังจากประคบเย็น

    ก็ไปซื้อยามากิน อาการบวม หรือ อักเสบ จนแทบไม่มี

    ตอนนี้ครบ1อาทิตย์แล้วยังไม่หาย แต่ไม่มีอาการปวด แต่จะเจ็บต่อเมื่อกระแทกตรงๆ

     สวัสดีคะคุณ bbomtnd

    แนะนำเรื่องการตรวจเอกซเรย์ค่ะ เนื่องจากถ้ามีกระดูกหักแบบไม่เคลื่อนอาการปวดหรือ อาการเขียวช้ำจะไม่ดีขึ้นค่ะ เนื่องจากยังมีเลือดไหลออกมาตลอดเวลาค่ะ

    ถ้าเอกซเรย์ไม่มีกระดูกหักอาจจะช่วยลดอาการปวดบวมด้วยการใช้เฝือกอ่อนค่ะ เพื่อลดแรง และน้ำหนักที่ลงตรงหัวแม่เท้าค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถึงกระดูกหักถ้าไม่มีการแตกเข้าข้อ ก็ต้องใส่เฝือกเช่นกันค่ะ