• ใช้อวัยวะเพศถูกันภายนอก แล้วใช้มือที่เปื้อนน้ำอสุจิ สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Teerana
    สมาชิก
    เรากับแฟนมีการถูไถกันแค่ภายนอกนะคะไม่ได้มีการสอดใส่ใดๆ แล้วมีน้ำหล่อลื่นออกมาทั้ง2ฝ่ายค่ะ มือแฟนเปื้อนน้ำหล่อลื่นแล้วสอดเข้าไปในช่องคลอดแบบนี้จะท้องไหมคะ กังวลมากค่ะแล้วในกรณีนี้คุณหมอคิดว่าจะท้องได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Trn,

                       หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       สำหรับการสอดใส่นิ้วมือเข้าสู่ช่องคลอด หากเปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่น ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีเช่นกัน ยกเว้น แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนหน้านั้น เช่นจากการช่วยตัวเอง น้ำหล่อลื่นที่ออกมาตามหลังก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ ซึ่งก็อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณของอสุจิที่มีเพียงเล็กน้อย