• มีอาการชาที่นิ้วเท้าด้านขวา รักษาอย่างไร เป็นอันตรายไหม

  •  Matthana Klakong
    สมาชิก
    นิ้วเท้าข้างขวา มีอาการชา มีวิธีรักษาอย่างไรคะ แล้วจะเป็นอันตรายอะไรกรือเปล่าคะ

     สวัสดีคะคุณ Matthana Klakong

    ก่อนอื่นอาการชา เป็นอาการที่ยังไม่ได้บอกอะไรมากค่ะ ต้องหาสาเหตค่ะ นิ้วเท้าที่ชา เป็นนิ้วไหนค่ะ มีกี่นิ้ว สาเหตุ

    1. เบาหวาน
    2. ไทรอยด์เป็นพิษ
    3. ปลายประสาทอักเสบ
    4. ปัญหาเส้นประสาทที่ไขสันหลัง

    ทำให้ต้องหาอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ เช่น มีปัญหาเบาหวาน ไทรอยด์เป็นพิษ หรือ ปัญหาการติดเชื้อมากก่อน หรือ ปัญหาเรื่องของการบาดเจ็บไขสันหลัง ต้องดูให้หมดค่ะ

    ตอนนี้อาจจะให้รับประทานวิตามินก่อนค่ะ แต่ควรจะไปตรวจกับอายุรแพทย์ระบบทางประสาทค่ะ