• นิ้วมือนางข้างซ้ายแตก

  •  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    ครบ3สัปดาห์แล้ววันนี้หมอนัดดูอาการนิ้วของผม แต่นิ้วของผมกระดูกยังไม่ค่อยเข้าที่เท่าไหร่หมอพันผ้าก๊อตนิ้วนางติดกับนิ้วกลางอ่ะครับ แล้วหมอนัดอีกทีจะเอาฟิมใส่ให้อ่าครับ นิ้วผมจะกลับมาปกติอีกหรือเปล่าครับ ในกรณีผมนิ้วซ้น

    สวัสดีค่ะคุณ Peerawat Phuengsalee คือ คุณมีเรื่องข้อนิ้วเคลื่อนและได้รับการดึงกลับเข้าที่แล้วส่วนใหญ่แพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อจะทำการดามด้วยการใช้นิ้วที่ติดกันช่วยดามค่ะ คือ ถ้าเป็นที่นิ้วชี้จะใช้นิ้วกลางช่วยด้ามค่ะ ส่วนใหญ่จะดามประมาณ สี่ อาทิตย์ค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าข้อจะไม่หลุดอีกค่ะ ระหว่างนี้แนะนำให้ขยับข้อมือไปพร้อมๆ กันช้าๆได้ค่ะ เพื่อป้องกันข้อติดค่ะ และรับประทานยาแก้ปวดค่ะ ข้อจะติดกลับมาเองได้ค่ะ แต่ระวังอย่าให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ หรือ กระแทกซ้ำบริเวณข้อค่ะ

    ในกรณีกระดูกหนักก็ทำเช่นกันค่ะ ถ้ากระดูกหักแบบไม่เคลื่อนที่ และ ไม่เข้าข้อนะค่ะ

    กระดูกจะเริ่มติดภายใน สี่ถึงหกเดือนค่ะ แล้วแต่ว่าหักมากน้อยแค่ไหนค่ะ

    Peerawat Phuengsalee  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมสามารถถอดเปลี่ยนผ้าก๊อตคนเดียวได้ไหมครับ แต่คุณหมอที่โรงพยาบาลไม่ได้บอกอะไรเลยครับผมเห็นว่าผ้ามันสกปรกแล้วอยากเปลี่ยนครับ
    เปลี่ยนได้คะเพราะ 3 อาทิตย์แล้วคะ แต่อย่างไรก็แนะนำไปเปลี่ยนที่โรงพยาบาลคะ เนื่องจากถ้าเฝือกเคลื่อนอาจจะมีผลต่อการติดของกระดูกคะ
    Peerawat Phuengsalee  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมเปลี่ยนคนเดียวแล้วครับ จะมีผลกระทบต่อกระดูกหรือเปล่าครับหมอ
    Peerawat Phuengsalee  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    แต่กระดูกผมไม่ได้แตกอะไรเยอะนะครับ
    Peerawat Phuengsalee  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    มือผมไม่บวมเเล้วนะครับ มีแค่รอยพกซ้ำเล็กๆครับ
    แตกไม่มากไม่น่ามีปัญหาคะ ถ้าไม่เคลื่อน
    Peerawat Phuengsalee  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    ถ้ามันเคลื่อนเราจะรู้สึกไหมครับ

    เจ็บปวดและผิดรูปค่ะ