• กระดูกนิ้วนางมือซ้ายแตกจากลูกวอลเลย์บอลกระแทก นิ้วจะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมไหม?

  •  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    ผมเล่นวอลเลย์บอลแล้วลูกบอลกระแทกใส่มือทำให้นิ้วมือนิ้วนางเจ็บมันก็จะงอไปทางนิ้วกลางครับ พอไปหาหมอหมอบอกว่านิ้วมือนิ้วนางแตกหมอบอกว่าไม่ต้องผ่าตัดเพราะมันไม่ได้หลุดออกจากกันหมอเลยพันติดกับนิ้วอีกข้างหนึ่ง แต่ผมไม่เจ็บเลยนะครับ หมอนัดอีกทีประมาณ3-4สัปดาห์อ่าครับ อยากทราบว่านิ้วผมจะยังกลับมาเหมือนเดิมไหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Peerawat Phuengsalee @จากที่สอบถาม หากกระดูกนิ้วที่หัก เป็นการหักแบบไม่ซับซ้อน ไม่มีเส้นเลือดหรือปลายประสาทได้รับบาดเจ็บ โอกาสที่กระดูกจะหายเป็นปกติ เป็นไปได้สูงค่ะ แนะนำให้คุณ Peerawat Phuengsalee รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมและวิตามินดีเสริม ร่วมกับดูแลบริเวณบาดเจ็บตามที่แพทย์ผู้ดูแลแนะนำนะคะ
    Peerawat Phuengsalee  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    คุณหมอตื่นเช้ามาตอนนี้มันจะรู้สึกชาๆหน่อยอ่าครับ