• มีอาการนิ้วชี้ชามา1เดือนครึ่งแล้ว ควรทำอย่างไร

  • อยากถามเกี่ยวกับเส้นประสาทมือค่ะ คือหนูกัดข้างมือ(ข้างซ้าย)ช่วงระหว่างนิ้วชี้กับหน้ามือ(คว้ำมือ)

    แล้วมีจังหวะหนึ่งมันเหมือนดังกึก(เหมือนเส่้นมันพลิก)แล้วนิ้วชี้ก็ชา(ทั้งนิ้ว)เลยค่ะ เป็นมา1เดือน15วันแล้วค่ะ

    ตอนแรกนวดไล่ตามเส้นประสาทไปเรื่อยๆแล้วเหมือนจะลงล็อคของมัน เลยหายชาครึ่งนิ้ว

    ตอนนี้เหลือครึ่งนิ้วค่ะ อยากทราบว่ามันคืออาการอะไรค่ะ แล้ววิธีรักษาทำยังไงบ้าง

     สวัสดีค่ะ คุณ เอโดงาวะ โคนัน

    จากที่เล่ามา หากเป็นอาการบาดเจ็บของเส้นประสาท อาการชาจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ ซึ่งการบาดเจ็บของเส้นประสาท จะไม่ได้มียาหรือวิธีการรักษาใดๆที่เฉพาะเจาะจงนะคะ ร่างกายจะค่อยๆซ่อมแซมและฟื้นฟูเส้นประสาทนั้นเองค่ะ

    แต่หากอาการชาแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ