• นอนไม่หลับ 1สัปดาห์ หัวใจเต้นแรง นอนแป๊บเดียวต้องสะดุ้งตื่น อยากทราบสาเหตุ

  •  Pop Alohaa
    สมาชิก
    สวัสดีคับ ผมนอนไม่หลับเป็นอาทิตแล้วคับ เวลานอน หัวใจจัเต้นแรงทำให้นอนไม่หลับ เวลาหลับ ก้อจะหลับแปปเดียว แล้วก้อสะดุ้งตื่นอยากทราบสาเหตุ ช่วยหน่อยคับ ร่างกาย ออนแอมากคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pop Alohaa อาการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ สาเหตุจากภาวะหรือโรคทางอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง เช่น โรคซึมเศร้า โรคเครียด เป็นต้น สาเหตุจากร่างกายและสิ่งแวดล้อม เช่น โรคนอนกรน การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ผลข้างเคียงของยาบางชนิด เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Pop Alohaa ให้หากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำก่อนนอนเช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลงเบาๆ งดดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนช่วงบ่ายและเย็น จัดห้องนอนให้น่านอน ไม่มีแสงหรือเสียงรบกวน อ่านดื่มนมอุ่นๆก่อนนอน เพื่อให้หลับสบายขึ้น ***หากยังมีปัญหาเรื่องการนอน สามารถปรึกษาแพทย์ที่โรงพยาบาลได้นะคะ