• ผู้ป่วยหญิงนอนไม่หลับมาหลายเดือน

  •  Jarusiri Sakaew
    สมาชิก
    ต่อเรื่องเดิมเลยค้ะหนูไม่นอนกลางคืนเลยค่ะจะนอนก้9-10โมงค้ะเเล้วก้ตื่นอีกที่ก้ตอนเย็นเลยค่ะเป็นแบบนี้มาเกือบเดือนเเล้วค้ะจะเปนรัยไหมค่ะ
    Jarusiri Sakaew  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

        การนอนไม่หลับเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากทางร่างกาย จิตใจ หรือสาเหตุอื่นๆ เช่น พฤติกรรมในชีวิตประจำวันบางอย่าง

    ในเบื้องต้น ควรปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเพื่อให้นอนหลับได้ดีมากขึ้น เช่น

    - เข้านอนและตื่นนอนเป็นเวลา

    - นอนหลับให้เพียงพอตามกับความต้องการ

    - ขจัดความเครียดและความวิตกกังวลที่มี

    - งดเว้นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน อย่างชา กาแฟ

    ทั้งนี้สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการนอนไม่หลับรวมถึงแนวทางการรักษาได้ที่นี้ค่ะ