• เดิมเป็นคนนอนตอนเช้า แต่ช่วงนี้อยากนอนกลางคืน แต่นอนไม่หลับ ควรทำอย่างไร

  •  jennyjane
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูนอนไม่หลับค่ะ ก่อนหน้านี้นอนเช้าเป็นประจำเพราะดูหนัง ตอนนี้นอนเฉยๆโดยไม่เล่นมือถือ นอนตาแป๋วอยู่3ชมค่ะ เป็นมาหลายวัน จะหลับก็ช่วง6โมงเช้าค่ะ เวลานอนรู้สึกระแวงแขนตัวเองมากค่ะ ต้องเอาหมอนใบใหญ่มากอด ความรู้สึกคล้ายๆตอนฝันว่าตกจากที่สูงค่ะ แล้วตอนนี้ก็เจ็บแปลบๆบริเวณผิวหนังแขนซ้ายเวลาสัมผัสค่ะ หนูยังปกติอยู่ใช่ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ jennyjane จากที่เล่ามาคิดว่า อาการนอนไม่หลับเกิดจากการที่ร่างกายยังปรับเวลานอนไม่ได้ค่ะ ไม่ถือว่าผิดปกติค่ะ. แนะนำให้คุณ jennyjane ปรับกิจกรรมที่ทำประจำให้ทำช่วงกลางวันเป็นหลัก พยายามไม่นอนช่วงเวลากลางวัน ออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายเกิดความง่วงในตอนกลางคืน งดการดื่มชากาแฟน้ำอัดลมช่วงบ่ายจนถึงกลางคืน และจัดห้องและเตียงให้เหมาะกับการนอน เช่น ช่วงเวลาจะนอนไม่ควรมีเสียงรบกวน ปิดไฟ เป็นต้น หากลองทำแล้วไม่ดีขึ้น อาจต้องไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาเพิ่มเติมอย่างเหมาะสมค่ะ