• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉินใน 2 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  MidoRi2003
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉิง ก่อนวันตกไข่หนึ่งวันจะสามรถกันท้องได้มั้ยครับ ตอนผมเสร็จอวัยวะเพศผมอยู่ในของเเฟนเเตกไม่ลึกมาครับ เอาออกมาเกือบข้างนอกเเล้ว กินยาคุมหลังจากนั้น2ชม.เเละกินอีกภายใน12ชั่วโมงเปะ มีสิทธิ์ท้องมั้ยครับ เคลียดมาก อีกอย่างครับ... ผมoral sex เสร็จไปก่อนหน้านี้ประมาณ20นาทีครับ เคลียดมากกลัวว่าจะท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ MidoRi2003,

                       หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอด และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แม้จะเอาอวัยวะเพศออกมาเกือบอยู่ภายนอกช่องคลอด ก็ถือว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไป ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และกินเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่

                        อย่างไรก็ตาม หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ