• ประจำเดือนมา 15 ธ.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์วันนี้พบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ จะท้องไหม

  •  Noey Zitty
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูอยากจะถามว่าประจำเดือนหนุพึ่งมาเดือนที่แล้ววันที่15ธันวา ถึง 18ธันวา ละพอแฟนหนุบอกว่าไห้ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจเพราะหนุรู้สึกเหมือนจะอ้วกแต่ไม่อ้วก ละวันนี้หนุไปซื้อที่ตรวจมาละมาตรวจมันขึ้นสองขีดแต่อีกขีดนึงมันจางๆๆ #สรุปคือท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noey Zitty,

                          หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 15 ธ.ค. 62 แล้วในวันนี้ วันที่ 14 ม.ค.63 หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 แม้จะจาง ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากตั้งทิ้งไว้นานเกิน แล้วนำมาอ่านผล อาจเห็นพบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ได้ ซึ่งเกิดจากรอยระเหยของปัสสาวะ ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ ดังนั้น หากไม่แน่ใจว่าตรวจถูกต้องหรือไม่ หรือได้อ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาทีหรือไม่ อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หรือรอให้ผ่านไปอีก 2-3 วันแล้วตรวจซ้ำ ผลที่ได้ก็จะแน่นอนมากขึ้นค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noey Zitty,

                          หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 15 ธ.ค. 62 แล้วในวันนี้ วันที่ 14 ม.ค.63 หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 แม้จะจาง ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากตั้งทิ้งไว้นานเกิน แล้วนำมาอ่านผล อาจเห็นพบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ได้ ซึ่งเกิดจากรอยระเหยของปัสสาวะ ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ ดังนั้น หากไม่แน่ใจว่าตรวจถูกต้องหรือไม่ หรือได้อ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาทีหรือไม่ อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หรือรอให้ผ่านไปอีก 2-3 วันแล้วตรวจซ้ำ ผลที่ได้ก็จะแน่นอนมากขึ้นค่ะ