• ท้อง

  •  baka123
    สมาชิก
    มีอะไรกันวันที่28ธค.ปีที่แล้วคะ ต่อจากนี้มีเลือดเหมือนประจําเดือนมาวันที่27มค.ประมาณ5วันคะ ต่อมามีเหมือนมูกไข่ตกมาคะ แล้วมีเลือดเหมือนประจําเดือนอีกรอบวันที่27กพ.นี้คะมี7;5-7วันเหมือนเดิมคะ มีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ และเลือดนี่เลือดประจําเดือนชัวๆใช่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ baka123

    ภายหลังจากการที่มีเพศสัมพันธ์ การที่จะมั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น คือ ต้องรอจนกว่าประจำเดือนตามที่ปกติควรจะมา เเล้วมาตามปกติค่ะ

    ซึ่งประจำเดือนที่ปกติ คือ ประจำเดือนที่มีลักษณะเลือดเหมือนเดิมทุกประการ จำนวนวันเท่าเดิม ไม่มีอาการปวดท้องน้อยที่เพิ่มมากขึ้น มาตรงตามรอบที่ควรจะเป็น เช่น ทุก 28-30 วัน ซึ่งอาจต้องให้ สังเกตลักษณะของเลือดที่ออกค่ะ ว่าเหมือนกับช่วงที่ก่อนจะมีเพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงหรือไม่ค่ะ ถ้าใช่ แบบนี้มีโอกาสที่จะเป็นประจำเดือนสูงค่ะ นั่นหมายความว่าโอกาสในการตั้งครรภ์จะต่ำลงไปด้วยค่ะ

    ถ้ากังวล สามารถตรวจปัสสาวะเพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    baka123  baka123
    สมาชิก
    ถ้าตอนมีไรกัน ไม่ได้หลั่งแล้วมีแต่นํ้าหล่อลื่น จะมีโอกาสมั้ยคะ
    baka123  baka123
    สมาชิก
    แบบเอาออกก่อนแฟนใกล้เสร็จนานมากๆอะคะ

    การที่มีเพียงสารคัดหลั่งถือว่ามีความเสี่ยงเล็กน้อยค่ะ แต่น้อยกว่าน้ำอสุจิโดยตรง เนื่องจากสารคัดหลั่งนั้น อาจมีตัวอสุจิปนอยู่ได้ในปริมาณเล็กน้อยค่ะ

    baka123  baka123
    สมาชิก
    สรุปสารคัดหลั่งมีหรือไม่มีอสุจิอะคะ