• ท้อง

  •  baka123
    สมาชิก
    คนที่ประจําเดือนแล้วท้อง มันเพราะอะไรหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ baka123,

                         หากเลือดที่ออกจากช่องคลอดคือประจำเดือนจริงๆ ย่อมหมายความว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากเลือดที่ออกมาจากช่องคลอดไม่ใช่ประจำเดือน แสดงว่ายังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นการที่กล่าวว่ามีประจำเดือนมาแล้วตั้งครรภ์นั้น เลือดที่ออกมาจึงไม่น่าใช่เลือดประจำเดือนค่ะ ซึ่งอาจเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เลือดที่ออกจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เป็นต้น