• มีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายชายยังไม่เสร็จ ได้กินยาคุมฉุกเฉิน 3-4 วันต่อมามีเลือดออก ปวดหัว จะท้องไหม

  •  poppular brabra
    สมาชิก
    คือ ฉันมีพสพ. กับแฟนมา 1อาทิตแล้ว ใส่ถุงยาง แต่ถุงยางขาด แต่มีอะไรกันต่อเพราะว่าไม่รู้ มาประมาณ 10 นาที ยังไม่เสร็จ เพราะแฟนเห็นว่ามันขาด เลยไม่ทำต่อ พอหลังจากนั้น 1 ชั่วโมงได้กินยาคุมฉุกเฉิน ไป1 เม็ด แล้ววันต่อมากินอีกเม็ดตรงเวลา พอ3-4 วันฉันมีอาการ ปวดหัว แต่ไม่เวียนหัว ปวดหัวจะอ้วก ฉันมีโรคประจำตัวคือ ไมเกรน ตกขาว อารมแปรปวนและล่าสุดมีเลือกออกทางช่องคลอดไม่เยอะ เลือดสีแดง อยากทราบว่าจะท้องไหมค้ะ
    poppular brabra  poppular brabra
    สมาชิก
    ไม่แน่ใจว่าที่เลือดออก เพราะมีพสพ. อีกล่าสุดไหมค้ะ เพราะเลือดออกวันที่มีพสพ. ตอนอาบน้ำเช็ดดูเลยเห็นค่ะ พอเช็ดอีกรอบไม่มีแล้ว
    poppular brabra  poppular brabra
    สมาชิก
    ไม่แน่ใจว่าที่เลือดออก เพราะมีพสพ. อีกล่าสุดไหมค้ะ เพราะเลือดออกวันที่มีพสพ. ตอนอาบน้ำเช็ดดูเลยเห็นค่ะ พอเช็ดอีกรอบไม่มีแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ poppular brabra,

                       หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอดและยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ แต่หากได้ทานไปแล้ว ประมาณ 1 สัปดาห์หลังจากทานยา อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ดังนั้น เลือดที่ออกหลังจากทานยาไป 3-4 วันดังกล่าว หากไม่ใช่ช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นผลจากยาคุมฉุกเฉินค่ะ ซึ่งไม่ได้อันตรายอะไร ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น มักมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้

                        สำหรับอาการปวดหัว ก็อาจเกิดจากการปวดหัวไมเกรนที่เคยเป็นอยู่ หรือเป็นอาการปวดหัวจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เครียด อดนอน นอนไม่หลับ ใช้สายตามากไป เป็นต้น แนะนำให้พักผ่อนมากๆ ไม่ดื่มชา กาแฟ ไม่ใช้สายตาดูคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือมากไป หากอาการปวดหัวคล้ายกับไมเกรนที่เคยเป็น ก็ให้ทานยาแก้ปวดศีรษะไมเกรนที่เคยทานค่ะ