• ท้องไหม

  •  papawinzx
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีพสพกับแฟนในวันที่ 8 ก.ค ถึง 9 ก.ค ค่ะมีเกือบ 20 รอบได้ เริ่มรอบแรกป้องกันค่ะแต่หนูแสบอวัยวะเพศมากหลังจากนั้นก็ไม่ได้ใส่อีกเลยค่ะแต่หลั่งนอกตลอดทุกครั้งที่แฟนหลั่งนอกอสุจิน้อยมากค่ะอยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะได้มีการหลั่งในหรือป่าวพอนำออกจึงมีน้ำอสุจินิดเดียวหรือเกิดจากการมีพสพต่อเนื่องคะ แล้วจะมีสิทธิท้องหรือไม่ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าคาะ

     สวัสดีค่ะ คุณ papawinzx,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้วิธีหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากมีเพศสัมพันธ์ต่อหลังจากที่ได้มีการหลั่งไปแล้ว อสุจิที่เปื้อนอยู่ที่ปลายอวัยวะเพศและที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะและปลายอวัยวะเพศ อาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นได้ และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นไปอีก

                         สำหรับน้ำอสุจิที่ปกติ จะมีปริมาณมากกว่า 1.5 มิลลิลิตร แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิอย่างต่อเนื่อง ย่อมทำให้ปริมาณน้ำอสุจิในรอบหลังๆ ลดลงได้ เพราะอสุจินั้นเมื่อถูกผลิตจากอัณฑะแล้ว จะถูกนำมาเก็บอยู่ในท่อนำอสุจิ เมื่อมีการหลั่งอย่างต่อเนื่อง ย่อมทำให้ปริมาณอสุจิที่ถูกเก็บอยู่นั้นมีปริมาณที่น้อยลงได้ และอัณฑะไม่สามารถผลิตอสุจิทดแทนได้ทัน