• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่ง กินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้น 2 วันมีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Aewwdzdb
    สมาชิก
    อยากถามคุนหมอว่า.คือมี พสพ ครั้งแรกกับแฟน แล้วแฟนใส่ถุงยางนะค่ะแต่หลวมไป เลยถอดละแต่ไม่เสด หลังนั้นประมานสองชัวโมง ก้อกินยาคุ้มฉุกเฉิน. สองวันต่อมา ปจด มาค่ะ หลังจากปจดหมด มีเมือกสีน้ำตาลอ่อนๆ คือไรค่ะท้องไหม เป้นไรไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aewwdzdb,

                              หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็ไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปด้วย โดยทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 2 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                              ส่วนการมีเลือดออกหลังทานยาคุมฉุกเฉินไป 2 วัน หากอยู่ในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ ซึ่งในช่วงใกล้ประจำเดือนหมด หรือหมดไปแล้ว อาจตามมาด้วยการมีตกขาวสีน้ำตาลได้ (หรือเมือกสีน้ำตาลที่เป็นอยู่) โดยสีน้ำตาลคือเลือดปริมาณเล็กน้อยที่ปนมากับตกขาว ซึ่งจะพบได้เป็นปกติในช่วงหลังหมดประจำเดือนค่ะ หลังจากนี้ หากไม่มีตกขาวปนเลือดสีน้ำตาลออกมาอีก ก็ไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใดค่ะ