• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน 8 วันมีเลือดออก จะท้องไหม

  •  Sudaree Pewlaong
    สมาชิก
    อยากรู้ค่ะ เป็นรอบเดือนแล้ว แล้วมีเพศสัมพันธ์แล้วกินยาคุมฉุกเฉินพร้อมกัน2เม็ด พอถัดมาอีก8วัน ปรากฏว่ามีเลือดออก หนูจะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sudaree Pewlaong,

                      ผลข้างเคียงของการทานยาคุมฉุกเฉินอย่างหนึ่ง คืออาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดหลังจากทานยาไปในช่วง 1 สัปดาห์ ซึ่งเลือดอาจออกได้นานตั้งแต่ 1-4 วัน

                   ดังนั้นหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปได้ 8 วันแล้วมีเลือดออก โดยที่ประจำเดือนเพิ่งมาไปไม่นานนั้น เลือดที่ออกจึงน่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินค่ะ ซึ่งไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด การจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่นั้น ต้องรอดูประจำเดือนในรอบถัดไปค่ะ ว่าจะมาหรือไม่