• ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ รู้สึกชีพจรหน้าท้อง ท้องไหม

  •  Lmr8076@gmail.com
    สมาชิก

    รู้สึกมีชีพจรที่ท้อง แต่ไม่เคยมีการสอดใส่กับแฟนค่ะ แต่มีครั้งนึงคือฉันไปชักว่าวให้แฟนแล้วน้ำลื่นลืนไหลออกมาโดนมือค่ะ แล้วประมาณ20นาที ฉันก็ไปเข้าห้องน้ำแล้วใช้มือข้างที่ชักให้แฟนจับเช็ดชูละมาเช็ดที่อวัยวเพศของตัวเองซึ่งคิดว่าอาจจะโดนช่องคลอด ท้องหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lmr8076@gmail.com

    การที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศ ของฝ่ายหญิง เเละฝ่ายชาย หรือไม่มีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิไปในช่องคลอดฝ่ายหญิง โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ แต่ถ้าไม่เเน่ใจเรื่องการปนเปื้อนของสารคัดหลั่งจากฝ่ายชาย ถือว่าอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นต่อการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามั่นใจว่าไม่มีเลย ถือว่าค่อนข้างปลอดภัยค่ะ แต่ถ้ามี อาจต้องระวัง ค่ะ

    ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์ แนะนำให้สังเกตรอบเดือน มากกว่า การคลำชีพจรที่หน้าท้องค่ะ เนื่องจากการรู้สึกว่ามีการขยับในท้องหรือเด็กดิ้น จะเริ่มมีตั้งเเต่ 5 เดือนค่ะ ส่วนการเต้นของหัวใจต้องใช้อุปกรณ์ทางการเเพทย์เพื่อประเมินค่ะ

    ส่วนการที่รู้สึกชีพจรที่ท้อง ถ้าหน้าท้องค่อนข้างบาง เป็นไปได้ค่ะ ที่อาจจะเป็นเส้นเลือดใหญ่ ของตัวเองค่ะ

    ดังนั้น ถ้าสังเกตรอบเดือน ถ้าพบว่ามาไม่ตรงตามรอบ หรือ เลื่อนไปจากเดิม ร่วมกับมีเลือดออกกระปริบกระปรอย ปวดท้องน้อง คลื่นไส้ อาเจียน อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ