• ท้องไหม

  •  Panida Promlee
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันกับแฟนวันเสา วันนี้วันจัน ช่วงนี้เปนช่วงประจำเดือนหนูมา วันนี้มา สีเลือดสีน้ำตาล หนูกังวลมากว่าจะท้องไหม หนูจะกินยาคุมทันไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Panida Promlee

                        หากเลือดที่อกเป็นช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน และหากเป้นประจำเดือนก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น สามารถเริ่มต้นทานยาคุมกำเนิดแบบแผงได้เลยค่ะ แต่หากเพิ่งเริ่มทานยาคุมกำเนิดเป้นแผงแรก แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยไปก่อนค่ะ

    Panida Promlee  Panida Promlee
    สมาชิก
    แต่เลือดเป็นสีน้ำตาลเข้มนิดนึงนะคะ ยาคุมแผงแบบไหนเหรอคะ ไม่กินได้ไหม

    หากเลือดประจำเดือนมีปริมาณน้อย เลือดที่ออกอาจมีสีน้ำตาลได้ ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด

    ยาคุมกำเนิดแบบแผงที่กล่าวถึง หมายถึงยาคุมกำเนิดชนิด 21 หรือ 28 เม็ดค่ะ หากต้องการคุมกำเนิดก็แนะนำให้ทาน แต่หากไม่ต้องการคุมกำเนิด ก็ไม่จำเป็นต้องทานค่ะ