• มีเพศสัมพันธ์ 16 ต.ค.หลังจากนั้นประจำเดือนมาทุกวันที่ 30 มีอาการเหนื่อยง่าย ปวดหัว อาเจียน จะท้องไหม

  •  Oneplus062
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟน16ตุลา หลังจากนั้นประจเดือนมาวันที่30 ทุกเดือน แต่มาไม่มาก พอวันที่16 มกราคมแฟนมีอาการเหนื่อยงายปวดหัว อาเจียน แบบนี้ถือว่าท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Oneplus062,

                      หากหลังจากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 ต.ค. ประจำเดือนได้มาทุกเดือน โดยมาตรงกันทุกเดือน และมาแต่ละครั้งนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้วในรอบล่าสุด คือวันที่ 30 ธ.ค.  หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่คือ เหนื่อยง่าย ปวดหัว อาเจียน จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนน้อย นอนไม่หลับ แพ้อาหาร แพ้ยา ดื่มแอลกอฮอล์มากไป ได้รับสารพิษ เช่น จากอาหาร หรือจากอากาศที่เป็นพิษ เป็นต้น

                      แนะนำให้ดูแลตามอาการไปก่อน เช่น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ทานยาต่างๆ ไม่อยู่ในที่ที่มีฝุ่นละอองมากนานเกินไป หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์ค่ะ