• มีเพศสัมพันธ์ช่วงประจำเดือนใกล้หมด และกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากนั้น 3 วัน ไม่มีอาการข้างเคียงจากยา จะท้องไหม

  •  Sudapron Promdee
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับเเหนตอนประมาณ 8โมงครึ่งวันที่9ค่ะ ค่ะ มีเเบบไม่กี่นาที เพราะเราทั้ง2ทำไม่ค่อยเป็น เเต่ไม่ได้ป้องกันค่ะ เเต่เเฟนไม่ได้หลั่งใน เพราะไม่เสร็จมีไม่ถึง3-5นาที ค่ะ ละตอนนั้นก้เป็นปจด.อยู่ หลังมีอะไรกันหนูก็ควาทรุ้สึกเหมือนยังเป็นปจด.อยุ่เเต่มันจะครบวันี่หมดแล้ว แล้ววันนี้วันที่11ก็หมด เเล้วหนูกังวนก็เลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาของ มาดอนน่ามากินตอนนั้นหนูจับเวลา หนูกินตอน 4โมง พอดีเลย ละก็เขาบอกให้กินเม็ดที่2หลัง12 ชม. หนูก็ตั้งปลุกไว้ เเต่หนูเผลอกินตอน ตี2 กว่า เขาให้กินตี3 เเต่หนูไม่มี อาเจียนไม่มีคลื่นไส้ หนูปกติ ค่ะ ยังงี้พอจะมีผลทำให้ตั้งครรภ์ไหมค่ะ #เป็นประจำเดือนละก็กินยาคุ้มภายใน7-8ชม. ไม่มีอาเจียน
    Sudapron Promdee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sudapron Promdee

    การกินคลาดเคลื่อนไปประมาณ 1 ชั่วโมงไม่มีผลอะไรต่อประสิทธิภาพของยาค่ะ แต่ว่ายาคุมฉุกเฉินนั้นมีประสิทธิภาพค่อนข้างต่ำอยู่แล้วเทียบกับการคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่น จึงยังมีโอกาสตั้งครรภ์นะคะ ให้สังเกตเรื่องประจำเดือนตัวเองต่อไป และไม่จำเป็นที่ทุกคนกินแล้วต้องมีอาการคลื่นไส้อาเจียนค่ะ