• มีเลือดสีน้ำตาลออกจากช่องคลอดตอนเข้าห้องน้ำ ออกมานิดเดียว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pissamai Aoyngam
    สมาชิก
    ยากทราบว่าเมืวันที่12พ.ย61มีเลือดออกจากช่องคลอดสีน้ำตาลจางๆค่ะออกนิดเดวไม่มีอาการเจ็บท้อง วันที13พ.ย61ตอนเช้าเข้าห้องน้ำมีเลือดสีน้ำตาลจางๆติดทิสชูนิดเดียวค่ะยากรุ้วาเกิดจากอะไรค่ะประจำเดือนยังไม่มาค่ะ...??
    สวัสดีค่ะ คุณ Pissamai Aoyngam @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Pissamai Aoyngam เล่ามา ยังสรุปสาเหตุไม่ได้นะคะ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้ดูประจำเดือนก่อนค่ะ แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ