• มีอะไรกันวันตกไข่ มีอาการคลื่อนไส้ จะท้องมั้ยคะ ตรวจขึ้นขีดเดียว

  •  Benjawan Moksrisirikull
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ วันไข่ตก 13ต.ค ประมานวันที่23 ต.ค. เริ่มมีอาการหน้ามืดเวลาก้ม คลื่นไส้ตลอดเวลา เจ็บหน้าอกทั้ง2ข้าง ปวดหัวมึนหัวบ่อย รู้สึกแสบร้อนกลางทรวงอกเหมือนเป็นโรคกระเพาะ ท้องอืด ทานอะไรนิดหน่อยก็เหมือนแน่นท้องไปหมด เหนื่อยง่าย ง่วงนอนบ่อย อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งท้องไหมคะ แต่ซื้อที่ตรวจมาตรวจขึ้นขีดเดียวคะ (ยากมีน้องมากคะ)

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์วันไข่ตก จะทำให้มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้มากครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ความแข็งแรงของฝ่ายหญิง ความแข็งแรงของอสุจิฝ่ายชาย จังหวะที่ไข่ตกพอดี   ฯลฯ

    อาการดังกล่าวที่บอกมาเช่น เวียนหัว ปวดท้องคัดตึงเต้านม ท้องอืด อาจเป็นอาการที่พบได้ในการตั้งครรภ์ช่วงแรกๆ แต่ไม่เสมอไป อาจเป็นอาการก่อนประจำเดือนมาก็เป็นไปได้

    ปกติแลวถ้าหากตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์จะเริ่มตรวจพบเมื่อระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์

    ถ้าหากตรวจถัดมาแค่ 10 วัน  อาจเร็วไป แนะนำว่าให้ลองตรวจซ้ำอีกทีที่ระยะเวลา 14 วัน อาจเริ่มตรวจพบการตั้งครรภ์ได้หากท้องจริงครับ