• ท้องไหมคะ

  •  boooo
    สมาชิก
    หนูเป็นปจด วันที่ 23 กค เป็น 6 วัน มีอะไรกับแฟน วันที่ 3 สิงหา 60 ใส่ถุงนะคะ แต่ ช่วงหลังถุงยางแตก แต่เข้าใจว่าบางเลยทำต่อประมาณ 15 วิ จากนั้น มาเสร็จด้านนอก อีกประมาณ 15 วิ หลังจากเสร็จแล้วก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉิน ทานประมาณ 30 นาทีหลังมีเพศสัมพันธ์ 1 เม็ด ทานต่ออีก 1 เม็ด 12 ชม หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 6 วัน ก็มีเลือดออกเล็กน้อย ประจำเดือนล่าสุด 23 กค แต่เป็นคนปจด มาไม่ตรงทุกเดือนคะ รอบเดือนประมาณ 35-37 วันค่อยมา ช่วงวันที่ 3 สิงหาไข่ยังไม่ตกใช่มั้ยคะ แบบนี้จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ boooo

    โดยปกติรอบเดือนคนทั่วไปจะมา 28-32 วัน แต่บางคนจะมีรอบเดือนที่สั้นหรือยาวกว่านี้ได้

    ซึ่งเฉลี่ยจะมีไข่ตกในวันที่ 11-21 ของรอบเดือน โดยนับวันที่ 1 ในวันที่ประจำเดือนมาวันแรก

    ส่วนการรับประทานยาคุมฉุกเฉินที่ถูกต้องและรับประทานภายใน72 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์สามารถลดโอกาสตั้งครรภ์ได้ร้อยละ  85

    ผลข้างเคียงหลังจากรับประทานยาคุมกำเนิด มีอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว และหลังจากรับประทานในช่วงสัปดาห์แรก อาจมีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้ แต่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนะคะ รอบเดือนปกติจะมาภายหลังจากนั้นโดยอาจมาก่อนหรือหลังจากวันปกติได้ หากพบว่าประจำเดือนไม่มาตามรอบปกติเกิน 1-3 สัปดาห์ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ หรือพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง

    ดังนั้นในกรณีของคุณ boooo เนื่องจากรอบเดือนไม่สม่ำเสมอ จึงไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าไข่ตกวันไหนค่ะ และการยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีลดโอกาสการตั้งครรภ์ แต่ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนอย่างที่อธิบายตามข้างต้น นะคะ