• มีเพศสัมพันธ์ ครั้งแรกใส่ถุงยาง ครั้งที่ 2 ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา 5 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  question1
    สมาชิก
      คุณหมอคะคือตอนมีอะไรกับแฟนหนู หนูใส่ถุงแล้ว พอเสร็จแล้วหนูก็ให้เขาไปล้างกับสบู่ แต่หลังจากนั้นเขาก็ทำหนูต่อแต่ไม่ได้ลึกมากค่ะ ไม่ใส่ถุง ไม่แตกในด้วย เข้าไปไม่ลึก แปปเดียว ตอนนี้หนูไม่มาประจำเดือน5วันแล้วค่ะ หนูจะท้องไหมคะ?เครียดมากๆเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ question1,

                        จากคำถาม "คุณหมอคะคือตอนมีอะไรกับแฟนหนู หนูใส่ถุงแล้ว พอเสร็จแล้วหนูก็ให้เขาไปล้างกับสบู่ แต่หลังจากนั้นเขาก็ทำหนูต่อแต่ไม่ได้ลึกมากค่ะ ไม่ใส่ถุง ไม่แตกในด้วย เข้าไปไม่ลึก แปปเดียว ตอนนี้หนูไม่มาประจำเดือน5วันแล้วค่ะ หนูจะท้องไหมคะ?เครียดมากๆเลยค่ะ"

                        การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก หากใส่ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 หากได้มีการสอดใส่ แม้จะไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แต่อาจมีน้ำหล่อลื่นของฝ่ายชายออกมา ซึ่งอาจมีอสุจิปนอยู่ได้ เนื่องจากอสุจิอาจมีตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะจากการที่ได้หลั่งออกไปก่อนหน้านั้น ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                       1. การตั้งครรภ์

                     2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3.มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      ดังนั้น แนะนำให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดและวิตกกังวล และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ