• มือเปื้อนอสุจิแล้วไปจับอวัยวะเพศ จะท้องไหม ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา

  •  Jirawat Ocha
    สมาชิก
    พอดีผมมือเปื้อนอสุจิแล้วไปจับของแฟนจะท้องไหมครับ แล้วตอนนี้เมนเเฟนผมก็ไม่มา

     สวัสดีค่ะ คุณ Jirawat Ocha,

                      การนำมือที่เปื้อนน้ำอสุจิไปจับอวัยวะเพศภายนอก หากไม่ได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นไม่น่ามีค่ะ

                       สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อน อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ