• อ่อนเพลีย วิงเวียน เบื่ออาหาร เหม็นควัน จะตั้งครรภ์ไหม

  •  ssssssssss
    สมาชิก

    อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร เหม็นควัน ไวต่อกลิ่น วิงเวียนศีษะนิดหน่อยพอเหนื่อยก็เหมือนจะวูบ

     สวัสดีคะคุณ ssssssssss

    อาการเหนื่อยอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ อาจจะมีได้จากหลายสาเหตุคะ

    เช่น ภาวะซีด ภาวะไทรอยด์ต่ำ หรือ มีความผิดปรกติของต่อมหมวกไต หรือ มีปัญซึมเศร้าก็ยังได้ค่ะ

    นอกจากนี้ถ้าเป็นไนผู้หญิงวัยตั้งครรภ์จะคิดถึงในเรื่องของการตั้งครรภ์ก็ยังได้ค่ะ

    และการพักผ่อนไม่เพียงพอ อดนอน หรือ การทำงานเป็นกะ ก็จะส่งผลให้เป็นได้เช่นกัน

    ภาวะภูมิแพ้ ทำให้มีเรื่องของกการแน่นจมูก หายใจไม่เพียงพอ ก็อาจจะเหนื่อยอ่นอเพลียได้ค่ะ

    นอกจากนี้ถ้าเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวมาก ก็ทำให้เหนื่อยง่าย อาจจะมีเรื่องของทางเดินหายใจอุดตันในระหว่างนอนหลับได้ด้วยค่ะ

    ดังนั้น ที่สำคัญที่สุดคือ การเข้ารับการตรวจร่างกายค่ะ

    เช่น การเจาะเลือดเพื่อดูภาวะซีด หรือ ไทรอยด์

    การตรวจเอกซเรย์เรื่องของไซนัส

    การทำงาน sleep lab ในคนไข้น้ำหนักตัวมาก

    การตรวจการตั้งครรภ์ในหญิงวัยเจริญพันธุ์

    การตรวจเกี่ยวกับการทรงตัว และการตรวจหูร่วมด้วค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ