• ท้องไม่พร้อมอยากเอาออกต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  tonaom
    สมาชิก
    พอดีแฟนบอกเลิกไปนะค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนไม่มีประมาณ 4 เดือน แล้วค่ะ ติดต่อฝ่ายชายไม่ได้เลย เครียดมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ tonaom,

                        แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ บางทีการที่ประจำเดือนไม่มาอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ค่ะ

                        หากตรวจพบการตั้งครรภ์จริง แนะนำให้ลองปรึกษาพ่อหรือแม่ หรือผู้ใหญ่ที่เราใกล้ชิดอยู่นะคะ ผู้ใหญ่อาจจะโกรธหรือไม่พอใจเราบ้าง แต่คนที่รักเราย่อมไม่ทอดทิ้งหรือทำร้ายเราค่ะ ไม่แน่ว่าพ่อหรือแม่อาจอยากได้หลานก็ได้นะคะ และเด็กที่กำลังจะเกิดอาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตให้เราก็ได้ค่ะ การเลี้ยงลูกโดยมารดาฝ่ายเดียว เด็กก็สามารถเติบโตเป็นผุ้ใหญ่ที่ดีได้ไม่แตกต่างจากเด็กที่มีทั้งพ่อและแม่ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

                        ไม่อยากให้คุณ tonaom หาทางทำแท้งเองโดยการซื้อยาทานเอง หรือไปตามคลินิกที่ไม่ได้มาตราฐานค่ะ เนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ อาจถึงขั้นทำให้เราไม่สามารถมีลูกได้อีกอนาคต หรือกรณีเลวร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

                       หากต้องการคำปรึกษาในเบื้องต้น ลองโทรไปที่เบอร์ 1663 เพื่อรับฟังคำแนะนำเรื่องท้องไม่พร้อมค่ะ