• ท้องผูก หายใจไม่อิ่ม แน่นท้อง เจ็บหน้าอกจี๊ดๆ คืออาการท้องไหม

  •  ปลา'า มึน'น
    สมาชิก
    ท้องผูก หายใจไม่อิ่ม แน่นท้อง เจ็บหน้าอกจี๊ดๆ คืออาการท้องไหมคะ

    คุณ ปลา า มึนน

    ไม่ใช่อาการคนท้องครับ  คนท้องระยะแรกจะมี ปจด ขาด แพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น แล้วตามด้วยอาการอื่นๆ ของระยะเริ่มแรก ได้แก่ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด อารมณ์เปลี่ยนแปลง  อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีอาการอยู่ประมาณ 1-2 วัน