• มีเพศสัมพันธ์ 1 ก.พ. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 8 มีประจำดือนมา ต่อมาตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  Supaporn Promkhwan
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดวันที่ 1 มีไรกับแฟนแต่กินยาฉุกเฉิน พอวันที่8 เมนก็มาประมาน4วัน แต่ก่อนเมนมาคือมีไรกับแฟน และแฟนผ่าไฟแดงด้วย จนมาวันที่17 มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ แต่ซื้อที่ตรวจมามันขึ้นขีดเดียว จะท้องไหมค่ะ
    Supaporn Promkhwan  Supaporn Promkhwan
    สมาชิก
    แล้วถ้าตรวจเลือดจะรู้้เลยไหมว่าท้องไม่ท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ Supaporn Promkhwan,

                        หากประจำเดือนหมดวันที่ 1 ก.พ. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ และทานยาคุมฉุกเฉินไป แล้วในวันที่ 8 ก.พ. ได้มีเลือดออกมานาน 4 วัน เลือดที่ออกน่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปไม่นานค่ะ

                         สำหรับอาการเวียนหัว คลื่นไส้ ที่เกิดในวันที่ 17 ก.พ. หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่า ไม่ได้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ ดังนั้น อาการดังกล่าว อาจเกิดจากยู่จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ ผลข้างเคียงจากการทานยาบางชนิด หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

                        ในเบื้องต้น ก็ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด ไม่มัน หาอาการเวียนหัวไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ