• ใช้นิ้วมือที่ไม่แน่ใจว่าเลอะอสุจิไหม แต่แห้งแล้ว สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Prathomphong Kreeyong
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกะเเฟนเเบบไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไป ใช้เเต่นิ้วเเต่ไม่เเน่ใจว่ามีอสุจิเลอะมือหรือป่าว เพราะนิ้วที่น้ำไปใส่ช่องคลอดเเฟนเเห้งครับ เเต่ก็เป๋นมือที่ใช้ช่วยตัวเองด้วย ประจำเดือนเเฟนมาวันที่24ตุลา 62 ใช้นิ้ววันทร่ 3พฤศจิ 62 แฟนผมมีประจำเดือนมาไม่ค่อยตรง ช้าสุด30 นานสุด35 เสี่ยงท้องไหมครับ ตัวผมเครียดมาจนนอนไม่หลับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prathomphong Kreeyong,

                          การใช้นิ้วมือที่อาจเปื้อนอสุจิ แต่หากได้ปล่อยให้แห้งแล้ว อสุจิก็จะตายหมดแล้วค่ะ ดังนั้น การใช้นิ้วดังกล่าวสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น ไม่ต้องกังวลไปค่ะ

                           อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ