• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน และไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ ท้องได้ไหมค่ะ?

  •  Pop Pop
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันค่ะ ไม่ได้ป้องกันค้ะเเต่เเค่สอดเข้าไปประมาณ5นาทีได้ ค้ะ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิทั้งนอกและในค้ะ
    Pop Pop  Pop Pop
    สมาชิก
    กี่%ค้ะ

    สวัสดีครับ

    สำหรับการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ และ ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธืที่ดีที่สุดคือการสวมใส่ถุงยางอนามัย

    การสอดใส่แม้ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่สารหล่อลื่นที่หลั่งออกมาขณะร่วมเพศ อาจมีตัวอสุจิออกมาด้วย ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้แม่ไม่มีการหลั่งภายใน

    คำตอบคือมีโอกาสท้องครับ หากมีอาการขาดประจำเดือน หมอแนะนำให้ตรวจสอบการตั้งครรภ์ หากมีข้อสงสัยสามารถพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อปรึกษาอาการได้ครับ