• ท้องได้ประมาณ 2 อาทิตย์กว่าๆ มีเลือดออกทางช่องคลอด ปวดท้อง เป็นอันตรายไหม

  • คือตรวจแล้วท้องได้2อาทิตย์กว่า แล้วมีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดแล้วมีเลือดไหลออกมา แล้วก้ปวดท้องมาตลอด จะเป็นอะไรมั้ยค้ะ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไปตรวจได้มั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ ฟอร์มเยอะ เลอะเทอะจัด.

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดขณะตั้งครรภ์ ภาวะที่พบได้บ่อยคือ ภาวะแท้ง และภาวะแท้งคุกคาม

    ภาวะแท้งคุกคาม เป็นภาวะแท้งที่สามารถนำไปสู่การแท้งจริงได้ หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ซึ่งอาการที่พบได้บ่อยคือ การมีเลือดออกทางช่องคลอดค่ะ

    ทั้งการแท้งและแท้งคุกคาม เป็นภาวะที่หญิงตั้งครรภ์ทุกรายควรรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ

    แนะนำคุณ ฟอร์มเยอะ เลอะเทอะจัด. ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ส่วนสิทธิการรักษา หากไปรพ.ที่ตนเองมีสิทธิ์การรักษานั้นๆ จะสามารถใช้สิทธิ์ได้นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ