• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ธ.ค. ใส่ถุงยาง มีเลือดออก วันนี้ตรวจพบการตั้งครรภ์ ท้องแน่นอนไหม

  •  Panomporn Poosawas
    สมาชิก
    ก่อนปีใหม่ที่27มีเพศสัมพันธ์กัน(สวมถุงยางแล้ว)ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน(ไม่แน่ใจ)เลย หยุด มาวันนี้19 มค ทางผญ บอกท้องและได้ใช้ที่ตรวจครรภ์แล้วขึ้นบวก ไม่ทราบว่าจะท้องชัวร์มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Panomporn Poosawas,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น การตั้งครรภ์มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ยกเว้นในกรณีที่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                         สำหรับเลือดที่ออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์ อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุช่องคลอดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง เป็นต้น

                         หากในวันนี้  วันที่ 19 ม.ค ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 ชัดเจน โดยที่ได้อ่านผล ภายในไม่เกิน 5 นาทีหลังการทดสอบ ก็แสดงว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากไม่แน่ใจว่าจะตรวจได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ค่ะ