• ท้องเสีย2วันแล้วมีประจำเดือน

  • คือว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหนูมีอาการท้องเสียตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงกลางค่ะ เข้าห้องน้ำ5รอบ พอดึกๆหนูมีการท้องเสียเลยไป้ข้าห้องน้ำ ระหว่างล้างก้นก็พบเลือดที่บริช่องคลอด พอตื่นมาวันเสาร์ประจำเดือนมาค่ะ ทั้งๆที่หนูก้มีประจำเดือนไปแบ้วเมื่อวันที่1. แบ้วก็ท้องเสียอีก1รอบ พอมาวันนี้ตื่นเช้ามาหนูปวดหัวมากเลยค่ะ มีน้ำมุกไหลตลอดเวลา จามด้วย แล้วเมื่อตอนกลางวันก้ท้องเสียอีก1รอบ หนูจะเป็นโรคอะไรรคเปล่าคะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการท้องเสียอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ท้องเสียจากสารพิษของแบคทีเรียที่ตกค้างในอาหาร การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัส 1.ท้องเสียจากสารพิษตกค้าง จะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเหลว ปวดท้องอาจมีไข้ต่ำๆได้ มักจะมีประวัติทานอาหารเช่น ทานข้าวผัด ทานสลัด และมีผู้ที่รับประทานอาหารคนอื่นๆมีอาการด้วย 2.ท้องเสียจากเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการคล้ายคลึงกัน แต่อาจมีถ่ายเป็นมูกปนเลือด มีไข้สูง 3.ท้องเสียจากเชื้อไวรัส เช่นเชื้อไข้หวัดใหญ่ จะมีอาการมีไข้ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว ไอ จาม มีน้ำมูกได้ และมีอาการท้องเสีย โดยส่วนใหญ่อาการท้องเสียจะเกิดจากสารพิษของแบคทีเรียที่ตกค้างในอาหาร การรักษาในเบื่องต้นคือการรับประทานน้ำเกลือแร่ เพื่อชดเชยสารน้ำที่สูญเสียไป การรับประทานยาลดไข้ อาการจะบรรเทาใน 1-2 วัน หากมีอาการปวดท้องมาก คลื่นไส้อาเจียน ถ่ายเหลว มีไข้สูงแนะนำให้มารับการรักษาที่โรงพยาบาลครับ