• ท้องเสีย

  • ลูกอายุ 1 ปี 8 เดือน  ท้องเสียวันละ5-6 ครั้งค่ะ  เป็นมา 5-6 วันแร้วค่ะ น้องเป็นอะไรค่ะ ?

    ไม่มีอาการไข้

     สวััสดีคะคุณ ชื่อ' กัญญา น้ะจ้ะ

    ในเด็กอายุ 1 ปี 8 เดือน จะยังมีลำไส้สั้นค่ะ เด็กเริ่มจะกินได้มากขึ้นค่ะ อาจจะมีเรื่องการขับถ่ายบ่อยๆ ได้ค่ะ ปรกติจะถ่ายประมาณ หกครั้งต่อวันค่ะ

    เด็กกินไม่เล่นได้ไม่ซึมก็ไม่น่ามีอะไรค่ะ

    เด็กจะกินอาหารหรือนมเพียงพอกับที่่ถ่ายออกไปค่ะ

    แต่ถ้าเด็กมีอาการดังต่อไปนี้ให้รีบพาไปพบแพทย์ค่ะ

    นอนมากว่าปรกติ

    รู้สึกไม่สบายตัว ดิ้นทุรนทุราย

    กินนมมาก

    ผิวหนังแห้ง

    1. ตาโหล หรือ กระหม่อมบุ๋ม
    2. ร้องไห้ไม่มีน้ำตา
    3. ปากแห้ง
    4. ปัสสาวะออกน้อย

    ให้รีบพาไปโรงพยาบาลค่ะ

    ตอนนี้ให้สังเกตุอาการก่อนได้ค่ะ