• ท้องเสียมาหลายวันแล้วแต่ไม่มีอาการอะไร

  • สวัสดิ์คับผมท้องเสียมาตั้งแต่วันที่10.กพ.61 มีอาการแค่ท้องเสียอย่างเดี่ยวคับไม่มีอาการอะไรเสียถายมาเป้นน้ำตลอดร่างกายก้ปกติไม่เป้นไร ผมไม่รู้คับว่าเป้นโรคอะไรหรือปล่าวแต่เคยกินยาเเก้ท้องเสียไปแต่ไม่หายอยากรุ้อะคับว่าเป้นอะไรหรือปล่าวควนทำยังไงต่อไป
    สวัสดีครับ สำหรับอาการท้องเสียเรื้อรังคือการมีอาการ เปลี่ยนแปลงลักษณะอุจจาระ ปริมาณอุจจาระ ตั้งแต่ 4 สัปดาห์ขึ้นไป โดยมีสาเหตุการเกิดโรคดังนี้คือ 1.ท้องเสียเรื้อรัง ที่มีลักษณะท้องอืด แน่นท้อง อุจจาระมีลักษณะเป็นมัน สาเหตุของการเกิดคือ การย่อยของลำไส้ผิดปกติ และการดูดซึมของลำไส้ผิดปกติ ตัวอย่างของโรคเช่น ตับอ่อนอักเสบเรื้อรัง 2.ท้องเสียเรื้อรังที่ลักษณะอุจจาระเป็นน้ำ เช่นโรคไทรอยด์ต่ำ โรคติดเชื้อโปรโตซัว Giardia และโรคเนื้องอกทางเดินอาหารบางประเภท 3.ท้องเสียเรื้อรังที่อุจจาระเป็นมูกเลือด มีไข้ มีอาการปวดท้อง สาเหตุของอาการคือ โรคลำไส้อักเสบที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ(Inflammatory bowel disease) โรคลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อ เช่นแบคทีเรีย โปรโตซัว เชื้อวัณโรค และโรคมะเร็งระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากมีอาการท้องเสียถ่ายเหลวค่อนข้างนาน หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจร่างกาย ตรวจเลือดเพื่อหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมที่โรงพยาบาลครับ