• ท้องอืดแน่นท้องท้องเกร็งกินน้อยลง เสี่ยงเป็นมะเร็งไหมครับ

  •  falamrai
    สมาชิก
    น้ำหนักลด กระเพาะหลั่งกรดข้างๆตัวตลอด ท้องอืด ถ่ายผิดปกติ เสี่ยงเป็นมัะร็งไหมครับ อายุ20
    falamrai  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ falamrai อาการปวดท้อง เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้อักเสบ ไส้ติ่งระยะแรก เป็นต้นค่ะ โดยปกติแล้วการจะวินิจฉัยว่าเกิดจากสาเหตุใดก็มักจะดูอาการอื่นๆร่วมด้วยค่ะ เช่น คลื่นไส้ ท้องเสีย ท้องผูก ท้องอืด เป็นต้นค่ะ ในกรณีที่คุณ falamrai มีอาการท้องอืด ถ่ายผิดปกติร่วมด้วย อาจมีสาเหตุความผิดปกติมาจากกระเพาะหรือลำไส้ได้ค่ะ ส่วนเรื่องของมะเร็งกระเพาะอาหารหรือลำไส้นั้น อาการก็จะแตกต่างกันไป เช่น แน่นท้อง ท้องโต อิ่มไว ท้องผูก ท้องผูกสลับท้องเสีย เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ซีด เป็นต้นค่ะ โดยมากมักพบในคนที่อายุมากหน่อยค่ะ หมอแนะนำให้ลองรับประทานอาหารอ่อนย่อยง่าย และรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ตรงมื้อ ดื่มน้ำมากๆ และลองพักผ่อนมากๆ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด จะได้รับการรักษาอย่างตรงจุดค่ะ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    ถ่ายเป็นมูกเลือดถ่ายเท่าก้อนหิน ม้องผูกท้องเสีย เสี่ยงเป็นมะเร็งไหม น้ำหนักลด กินน้อยลง อิ่มเร็ว อาหารไม่ย่อย ท้องเกร็ง เคยถ่ายเลือดดำมาก่อนตั้งแต่กีนยายน