• ประจำเดือนขาดไป 1 เดือน แต่ตรวจแล้วไม่ขึ้น 2 ขีด ท้องหรือไม่

  • เราไม่เข้าใจว่าทำไม ประจำเดือนของเราไม่ เดือนหนึ่ง เเต่เราตรวตเเล้วเเต่ไม่ขึ้นสองขีด

    อยากทราบว่าแบบนี้เราจะท้องหรือเปล่าค่ะ

    ลัดดาวัลย์ ปูจัง
    Jul 04, 2018 at 03:09 PM

    เราไม่เข้าใจว่าทำไม ประจำเดือนของเราไม่ เดือนหนึ่ง เเต่เราตรวตเเล้วเเต่ไม่ขึ้นสองขีด

    อยากทราบว่าแบบนี้เราจะท้องหรือเปล่าค่ะ

    ลัดดาวัลย์ ปูจัง
    Jul 04, 2018 at 03:40 PM

    ลัดดาวัลย์ ปูจัง
    Jul 04, 2018 at 03:09 PM

    เราไม่เข้าใจว่าทำไม ประจำเดือนของเราไม่ เดือนหนึ่ง เเต่เราตรวตเเล้วเเต่ไม่ขึ้นสองขีด

    อยากทราบว่าแบบนี้เราจะท้องหรือเปล่าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ลัดดาวัลย์ ปูจัง,

                       การที่ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน อาจเกิดจาก

                    1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่าใช่สาเหตุค่ะ

                    2. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                    3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                  แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ (PCOS), มีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น