• มีเพศสัมพันธ์ 6 และ 15 ก.ย.ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Fern Piewdee
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาเมื่อวันที่17สิงหา หมดวันที่24สิงหา แล้วมีเพศสมัพันธ์กับแฟน6กันยา และ 15กันยา แต่ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง จะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fern Piewdee,

                       หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 และ 15 ก.ย. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โดยใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น เช่น ถุงยา'หมดอายุหรือเสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้ซ้ำหลายครั้ง ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ใช้ทาวาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันลงบนถุงยาง และการไม่รีบดึงอวัยวะเพศออกก่อนที่จะเกิดการอ่อนตัวลง เป็นต้น