• หลังคลอดลูกได้ 5 เดือน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน มีเลือดออกกะปริบกะปรอย จะท้องไหม

  • คลอดน้องได้5เดือนค่ะ มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน แต่นานๆถึฃจะมีเพศสัมพันธ์ ฉีดยาคุมฉุกเฉินค่ะ พอมีอะไรกับแฟนเลือกออกค่ะทุกทีเลย และเหมือนมีประจำเดือนมาแต่มาไม่มาก เดือนหนึ่งเป็น2-3ครั้งมีโอกาศท้องไมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ น้องมีน ตัวน้อย @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้นค่ะ @จากที่คุณ น้องมีน ตัวน้อย เล่ามา การฉีดยาคุมกำเนิด ไม่มีแบบฉุกเฉินนะคะ จะมีแบบที่ฉีดทุก 1เดือน และ 3เดือนค่ะ ซึ่งหากต้องการคุมกำเนิด แนะนำให้ฉีดต่อเนื่องตามกำหนดค่ะ @ ส่วนเลือดที่มา ถ้าเป็นเลือดประจำเดือน ถือว่าไม่ตั้งครรภ์ค่ะ หากไม่แน่ใจว่าเป็นประจำเดือนหรือไม่ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ @การที่มีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ หรืออาจมีช่องคลอดอักเสบหรือปากมดลูกอักเสบได้ ดังนั้นแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอีกทีนะคะ
    ขอบคุณนะคะ หนูพิมพ์ผิดค่ะ หนูจะพิมพ์ว่าฉีดยาคุม3เดือนค่ะ