• ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นจับอวัยวะเพศ จะท้องไหม ประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติ

  •  poompu
    สมาชิก
    ขอสอบถามครับ พอดีว่าวันที่ 3,4 พย ผมทำอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้สอดใส่นะครับ พอดีมีน้ำหล่อลื่นออกมาจากของผมแล้วผมไปจับ แล้วเช็ดออก(ก่อนหน้าไม่มีการหลั่งนะครับ) แล้วก็ใช้นิ้วไปแตะบริเวณปลายตรงนั้นของแฟน ทั้งสองวันครับ และอีกวัน วันที่4 พย มีการหลั่งข้างนอกแล้วผมเช็ดจนมือเปื้อน แล้วไปล้างมือด้วยน้ำ และเช็ดมือด้วยผ้าให้แห้ง แล้วไปจับตรงนั้นของแฟนต่อครับ ซึ่งวันที่ 3 พย แฟนเป็นประจำเดือนวันแรกครับ ไหลปกติ วันที่4 พย ไหลเยอะหน่อย แต่ก็เอามือไปจับทั้งที่มีประจำเดือนแหละครับ แต่พอมาวันที่ 5. พย แฟนบอกว่าประจำเดือนไหลน้อย วันนี้ 6 พย ก็น้อยเหมือนวันที่ 5 เลยครับ 1.อยากทราบว่ามีสิทธิ์จะท้องไหมครับ 2.ประจำเดือนมาน้อยมีปัจจัยอย่างอื่นร่วมด้วยหรือเปล่าครับ 3.ถ้าท้องอาการตอนนี้จะเป็นยังไงครับ แฟนผมและผมเครียดกันมาก ขอบคุณครับ _/\_

     สวัสดีค่ะ คุณ poompu,

                         การใช้นิ้วที่เปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่น ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ ไปจับที่อวัยวะเพศหญิงหรือโดนปากช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                         สำหรับมือที่เปื้อนน้ำอสุจิ หากได้ล้างแล้ว และเช็ดให้แห้งแล้ว อสุจิก็ย่อมไม่เหลือติดที่มือแล้ว การนำมือไปจับที่อวัยวะเพศหญิงต่อ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้แต่อย่างใด

                         นอกจากนี้ หากประจำเดือนมาวันที่ 3 พ.ย. แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยการรสอดใส่ก็ตาม ในวันที่ 3-4 พ.ย. จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นแทบไม่มี

                          ดังนั้น

                         1. โอกาสในการตั้งครรภ์จึงไม่มีค่ะ

                        2. ปริมาณประจำเดือนที่มาน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจาก มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                         3. อาการของการตั้งครรภ์ ที่สำคัญคืออาการขาดประจำเดือน ดังนั้น จึงต้องรอให้ถึงช่วงวันที่ 4 ธ.ค. ก่อน ว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่