• ประจำเดือนมาน้อย รู้สึกท้องอืด น้ำหนักขึ้น คัดเต้านม ปวดหัว เหนื่อยง่าย จะท้องไหม

  •  KK221027
    สมาชิก
    ประจำเดือนำม่มามิ.ย-ก.ค แต่ประจำเดือนมาอีกแต่นิดหน่อยไม่มาก และ ท้องอึง ทร้องป่อง น้ำหนักขี้นไม่สามารถลดได้ คัดนม ปวดขาข้างเดียว ปวดหัว เหนื่อยง่าย นั่งนานปวเอว คัดปวดนม

    สวัสดีค่ะ

    อาการคนท้อง เช่น คัดเต้านม คลื่นไส้ ท้องอืด ปัสสาวะบ่อย เพลีย เป็นต้น อย่างไรก็ตามอาการคนท้องที่เป็นสัญญาณเริ่มต้นยังคล้ายกับผู้ที่ใช้ฮอร์โมนคุมกำเนิดแล้วได้รับผลข้างเคียง เบื้องต้นแนะนำให้ใช้ที่ตรวจครรภ์ทดสอบเมื่อประจำเดือนขาด 7 วันค่ะ หากไม่พบการตั้งครรภ์แต่ประจำเดือนยังไม่มาและมีปัจจัยเสี่ยงตั้งครรภ์ ให้ตรวจซ้ำอีก 7 วันถัดไปค่ะ