• ประจำเดือนขาด ตรวจหาการตั้งครรภ์ พบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ เภสัชที่ร้านบอกไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  หนุน น.
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไปหนึงอาทิตย์ค่ะเลยลองซื้อที่ตรวจมาตรวจขึ้น2ขีดอีกขีดจางๆหน่อยผ่านไปสัก2-3วันก็เลยตรวจอีกตอนเช้าขึ้นเหมือนเดิมค่ะจางๆรอบ3ตรวจอีกมันเริ่มชัดขึ้นมานิดนึงเลยส่งรูปให้เพื่อนเขาบอกเขาไปถามเภสัชให้บอกไม่ท้องต้องเข้มเท่ากันที่อ่านๆมาจะจางจะเข้มขึ้น2ก็คือมีโอกาสแล้วเลยสงสัยว่าท้องไหมคะถ้าท้องเค้าน่าจะเปนพนักงานไม่น่าใช่เภสัช(เภสัชของบิ๊กซี)

     สวัสดีค่ะ คุณ หนุน น.

                          หากตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง โดยทำตามคำแนะนำข้างฉลาก และได้อ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาทีหลังทดสอบ แล้วพบขึ้น 2 ขีดจางๆ ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากตั้งแผ่นทดสอบไว้นานหลายชั่วโมง แล้วนำมาอ่านผล อาจเห็นขีดที่ 2 ขึ้นจางๆ ได้ ซึ่งเป็นรอยระเหยของปัสสาวะ ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์

                         ดังนั้น เมื่อทดสอบแล้ว ควรอ่านผลภายใน 5 นาที แต่หากไม่แน่ใจว่าทดสอบได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็ควรไปตรวจที่คลินิกหรือโรงพยาบาลดูค่ะ หรืออาจรอไปอีกสัก 2-3 วัน หากมีการตั้งครรภ์จริง ขีดที่ 2 ก็จะเริ่มเห็นชัดเจนมากขึ้นค่ะ

    หนุน น.  หนุน น.
    สมาชิก
    ขอบคุณนะค่ะมั่นใจว่าท้องแล้วคะท้องมันป่องอาการหลายอย่างร่วมด้วย