• ประจำเดือนขาดไม่ถึงเดือน ตรวจแล้วมีขึ้น 1 ขีดและ 2 ขีด ไปตรวจ รพ.บอกไม่ท้อง ตกลงท้องไหม

  • ม่มั่นจัยน่ะค่ะว่าเกิดอะไรขึ้นประจำเดือนขาดม่ถึงเดือนมาครั้งสุดท้ายมาวันล่ะหยดประมาน2_3วันเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาแล้วตรวจท้องอันแรกซื้อมา120บาทขึ้น2ขีดจางมากอันที่2ซื้อมา60บาท ขึ้นขีดเดียว อันที่3ซื้อมา120บาทขึ้น2ขีดชัดมากแต่พอไปตรวจฉี่รพ.หมอบอกตรวจม่พบเกิดจากฮอโมนต่ำต้องรอเวลาอาการแบบนี้การตรวจแบบนี้มันไช่ท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้ำฝน ณฤทธิ์,

                        หากตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง และได้อ่านผลหลังการทดสอบไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากอ่านผลหลังการทดสอบที่มากกว่า 5 นาที ขีดที่ 2 ที่ปรากฏอาจเป็นรอยระเหยของปัสสาวะ ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์จริงๆ

                       อย่างไรก็ตาม หากไปตรวจที่ รพ. แล้วไม่พบการตั้งครรภ์ แนะนำควรประจำเดือนต่อไปก่อนอีก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาากรตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ ซึ่งหากมีการตั้งครรภ์จริง ก็น่าจะตรวจพบได้ชัดเจนขึ้นค่ะ แต่หากยังตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็น่าจะเกิดสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว การผลิตฮอร์ของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น