• มีเพศสัมพันธ์ 19 ม.ค. ตอนนี้มีอาการเจ็บเต้านม เวียนหัว เมื่อยตัว จะท้องไหม

  •  Pee Natcha
    สมาชิก

    วันที่ 19 มกราคม มีอะไรกับแฟนคะ แล้วตอนนี้มีอาการเจ็บเต้านม เวียนหัว เมื่อยตัว สงสัยว่าจะท้องรึป่าวคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Pee Natcha,

                      หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ม.ค. การมีอาการเจ็บเต้านม เวียนหัว และเมื่อยตัวดังกล่าว ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์นั้น จะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ดังนั้น หากยังไม่ได้มีอาการขาดประจำเดือนมาก่อน อาการต่างๆ ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ

                       ทั้งนี้ อาการที่เป็นอยู่ อาจเป็นอาการก่อนที่จะมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย การทานยาฮอร์โมนบางชนิด เป็นต้น