• ท้องมั๊ยคะ?

  •  hikari1234
    สมาชิก
    เมื่อวันที่8พฤษภาคม2561ที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ มีอะไรกัน3ครั้ง ใส่ถุงยางทุกครั้ง แต่มีบางครั้งที่น้องชายแฟนหดค่ะ แล้วกลัวว่าอาจจะท้อง แต่ก็ดูถุงยางทุกครั้งไม่พบรอยรั่วนะคะ แต่ไม่ได้กินยาคุมเลยค่ะ ปกติก็ไม่ทานอยู่แล้วค่ะเพราะไม่ได้มีอะไรกันบ่อยมาก ยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ได้ทานค่ะ วันนั้นจากที่นับรอบเดือนมันก็อยู่ในช่วงตกไข่ค่ะ ประจำเดือนควรจะมาวันที่21พฤษภาคมค่ะ แต่วันนี้วันที่14พฤษภา(ผ่านไป7วันหลังมีเพศสัมพันธ์) มีเลือดติดอยู่ที่กางเกงในเล็กน้อยค่ะสีเหมือนประจำเดือน แต่พอไปค้นกูเกิ้ลก็กลัวว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กค่ะ อย่างนี้มีโอกาศที่จะท้องไหมคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ hikari1234,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ค่ะ สำหรับเลือดที่ออกมาในวันที่ 14 พ.ค. นั้น  หากเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก ก็ควรจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย เชน แค่พอเปื้อนกางเกงใน สีออกแดงจาง และเลือดจะออกเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น ดังนั้นให้สังเกตเลือดที่ออกต่อไปก่อน หากมีปริมาณมากจนต้องใส่ผ้าอนามัย หรือมานานเกิน 2 วัน ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ โดยอาจเป็นเลือดประจำเดือนที่อาจมาก่อนกำหนดเวลาก็ได้

                      แต่หากมาเพียงแค่ 1-2 วันและมีปริมาณน้อยๆ ก็อาจเป็นเลือดล้างหน้าเด็กได้ ซึ่งต้องรอดูว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ค่ะ

    hikari1234  hikari1234
    สมาชิก
    ขอสอบถามเพิ่มเติมอีกนะคะคุณหมอ คือหลังจากวันที่มีเลือดผ่านไป1วันไม่มีเลือดออกเลยค่ะ แต่มีตกขาวเป็นรอยเปื้อนขีดดิดอยู่ที่กางเกงในแทน แล้ววันนี้วันที่2ผ่านไป ก็มีตกขาวแบบเดิมอยู่ค่ะ ตกขาวมีสีขุ่นๆเหลืองอ่อนมากค่ะ นี่คือท้องไหมคะ?
    hikari1234  ppkig
    สมาชิก
    เราเป็นแบบนี้เลยอะค่ะ เครียดมาก ออกมา1วันเหมือนเปนสีน้ำตาล ป้องกันตลอดเหมือนกัน