• ประจำเดือนมา 23 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ 12 มี.ค. และ 18 มี.ค. หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา

  •  chanmon
    สมาชิก
    ปจด. ครั้งล่าสุดมา 23-28กพ. ละมีอะไรกับแฟน12 มีนา ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก และอีกครั้งคือ 18 มีนา ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก แต่กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วตอนนี้ถึงเวลามีปจด. แล้ว แต่ปจด.ยังไม่มาจะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ chanmon,

                     การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกในวันที่ 12 มี.ค. จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 มี.ค. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                      ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                      - ยังไม่ถึงกำหนดวันที่จะมา เนื่องจากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 23 ก.พ. หากโดยปกติมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 30 วัน ประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาวันที่ 25 ก.พ. หรือหากมีระยะห่างมากกว่านี้ ก็ต้องเลยวันที่ 25 ก.พ. ไปอีก

                       - การตั้งครรภ์

                       -  ผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้

                       - การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว ก็ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้

                        หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ